Email: tranvankhang201981@gmail.com
Hotline

0979 48 48 55

Giờ làm việc

24h www.dietmoianhtuan.com

01/04/2024 - 11:21 AMAdmin 103 Lượt xem

Giống Mọt Carchesiopygus Schedl 1939

Schedl., 1939: VII. Inter. Kongerßfur Ent. 1938. Band I: pp: 402 - 403.

Mẫu chuẩn: Carchesiopygus wollastoni Chapuis.

Thân hình trụ màu nâu, đốt háng chân sau bình thường, đốt bụng thứ 4 rõ ràng. Giống này phân bố ở vùng Đông phương, ở Việt Nam có 2 loài.

Bảng khóa định loại các loài của giống Carchesiopygus Schedl

1(2) Chùy râu có chiều dài lớn hơn chiều rộng của mắt kép. Mép sau của đốt bụng thứ 4 nối liền giữa 2 chân gai là thẳng. Các gai ở cuối cánh cứng nhọn. Mặt nghiêng cánh cứng mỗi bên có 1 ú lồi. 

Genitalia con đực dài 1,2mm, có chiều dài bằng 6 lần chiều rộng. Con đực dài 9 - 9,10mm.

Carchesiopygus impariporus Beeson 1937.

2(1) Chùy râu có chiều dài bằng chiều rộng của mắt kép. Mép sau của đốt bụng thứ 4 nối liền giữa hai chân gai lõm vào phía trong và có dạng hình cung. Các gai ở cuối cánh cứng không nhọn, và cụt ở đỉnh. Mặt nghiêng cánh cứng không có ú lồi.

Genitalia con đực dài 0,90mm, có chiều dài bằng 5 lần chiều rộng. Con đực dài 6,40mm. 

Carchesiopygus Wollastoni Chapuis 1866.

Mọt Carchesiopygus impariporus Beeson 1937

- Con đực: 

 • Chiều dài toàn thân: 9,00 - 9,10mm.
 • Chiều dài toàn thân bằng 3,6 lần chiều rộng.
 • Chiều dài tấm lưng ngực trước: 2,70mm.
 • Chiều rộng tấm lưng ngực trước: 2,50mm.
 • Chiều dài cánh cứng: 5,20mm.
 • Chiều dài cánh cứng so với chiều dài tấm lưng ngực trước: 5,20 ÷ 2,70.

Con đực trưởng thành có màu nâu rỉ sắt, về phía cuối cánh cứng màu thẫm hơn. 

Trán hơi lõm ở giữa, bề mặt có những chấm dạng lỗ chân lông rõ ràng xếp xít vào nhau, đường rãnh trán rõ, ở gần đỉnh đầu có những lông vàng hơi dài hướng về phía sau, những lông ở gần chân hàm trên thì hướng xuống phía dưới. Đỉnh đầu có 6 chùm lông xếp thành hàng ngang cách nhau gần như đều, nhưng ở chính giữa đỉnh đầu thì lại không có lông, mỗi chùm lông có 1 - 3 cái lông dài hướng về phía sau. Khoảng cách giữa các hốc râu đầu với mắt kép gần hơn là từ chân hàm trên đến hốc râu đầu. Chùy râu hình ôvan đều, có chiều dài so với chiều rộng 15 ÷ 8, bề mặt có lông màu vàng rát dài. Mắt kép có hình ôvan ngắn với tỉ lệ 13 ÷ 11, chiều dài chùy râu lớn hơn chiều rộng của mắt kép. Khoảng cách giữa 2 hốc chân râu hẹp hơn là khoảng cách giữa hai mắt kép.

Mọt gỗ Carchesiopygus impariporus Beeson (con đực)

Mọt gỗ Carchesiopygus impariporus Beeson (con đực)

Pronotum có chiều dài lớn hơn so với chiều rộng, mép trước gần như thẳng và có một ít lông màu vàng hướng về phía sau, bề mặt có những chấm nhỏ, xếp không theo quy luật nhất định, kích thước của những chấm này không đều nhau. Đường rãnh dọc của pronotum rõ ràng và chiếm 1/4 chiều dài của ngực trước. Phía trước đường rãnh dọc pronotum có 2 lỗ dạng chân lông, to và sâu hơn các chấm xung quanh. Phía trước hai lỗ chân lông này có rất nhiều chấm nhỏ, xếp xít nhau tạo thành hình trứng dài, càng xa ra hai bên thì những chấm này xếp cách nhau xa dần. Ngực trước có gờ bên rõ ràng, gờ này xuất phát từ góc sau của pronotum kéo dài ra phía trước và đạt đến 3/5 kể từ góc sau của pronotum.

Cánh cứng có những rãnh chấm sâu và rất rõ ràng, những rãnh chấm này không hợp với nhau ở phần gốc cánh, gờ mép cánh cứng ở gốc tương đối rõ. Mỗi cánh cứng có 8 gai ở phần cuối nơi tiếp giáp với mặt nghiêng cánh cứng. Khoảng cách rãnh chấm thứ nhất hẹp, và kết thúc bằng một gai nhỏ, ngắn, đỉnh hơi hướng lên phía trên, sát với đường phân cánh. Khoảng cách rãnh 2, 3, 4, 5, 7, 8 kết thúc bằng những gai lớn, nhọn, đỉnh hướng về phái sau, trong đó gai thứ 5 hơi ngắn hơn và nhỏ hơn gai 2, 3, 4, khoảng cách rãnh thứ 6 kết thúc bằng một gai ngắn hơn các gai 2, 3, 4, 5, 7, 8 nhưng khỏe và dài hơn gai thứ nhất. Khoảng cách giữa 2 đỉnh gai thứ 7 và 8 là lớn hơn khoảng cách giữa các đỉnh của các gai khác. Cạnh gai thứ 8 về phía bên dưới còn có một gai riêng lẻ, nhỏ hơn và ngắn hơn gai thứ 8, nhưng cùng chung một gốc với gai thứ 8. Cuối cánh cứng kết thúc bằng mặt nghiêng cánh cứng, bề mặt nghiêng này hơi dốc và gồ lên ở giữa. Ở độ cao 1/4 tính từ mép sau mỗi mặt nghiêng cánh cứng có một ú rõ ràng. Bề mặt cánh cứng hầu như không có lông vàng, chỉ có đầu những gai ở cuối cánh cứng mới có lông màu vàng hướng ra phía sau.

Bụng gồ lên ở giữa, gần mép sau của đốt thứ 4 có hai gai lồi ở giữa, đỉnh không nhọn và hướng ra phía sau, mép nối liền giữa hai gai này là thẳng. 

Mép trong của đốt đùi chân sau có 7 - 8 răng nhỏ, đỉnh răng đều nhau, nhưng hầu răng thì không rõ lắm.

Genitalia con đực dài vừa phải, có chiều dài so với chiều rộng là 48,2 ÷ 8. Thân hơi cong, ở giữa hơi hẹp. Chuôi của vòng xuyến ké dài đén gần điểm mút của chân nhỏ.

Phân bố

Đông phương, Australia. Ở Việt Nam tìm thấy ở nơi khai thác gỗ.

Mọt Carchesiopygus wollastoni Chapuis 1866

 Chapuis., 1866: Monographie des Platypides P.74. fig 15.

- Con đực: 

 • Chiều dài toàn thân: 6.40mm.
 • Chiều dài toàn thân bằng 3,10 lần chiều rộng thân.
 • Chiều dài tấm lưng ngực trước: 2,10mm.
 • Chiều rộng tấm lưung ngực trước: 1,90mm.
 • Chiều dài cánh cứng: 3,50mm.
 • Chiều dài cánh cứng so với chiều dài tấm lưng ngực trước 3,50÷ 2,10.

Con đực trưởng thành có màu nâu, râu đầu, xúc biện hàm dưới, xúc biện môi dưới, môi dưới màu nhạt hơn.

Trán bằng, hơi lõm ở giữa, đường rãnh dọc ngắn, bề mặt có những chấm dạng lưới, có lông hướng về phía sau. Khoảng cách từ hốc râu đầu và mắt kép gần hơn là từ hốc râu đầu đến chân hàm trên. Ngấn dọc đỉnh đầu rõ, đỉnh có lông vàng hướng về phía sau. Cự ly giữa hai hốc râu đầu hơi gần hơn là cự ly giữa hai mắt kép.

Mọt gỗ Carchesiopygus wollastoni Chapuis (con đực)

Mọt gỗ Carchesiopygus wollastoni Chapuis (con đực)

Chùy râu hình ô van dẹt, có chiều dài so với chiều rộng 11÷8,1. Scapus có chiều dài so với chiều rộng 10÷4. Mắt kép ô van tròn có tỷ lệ 11÷8 và bằng kích thước chùy râu.

Pronotum có chiều dài lớn hơn chiều rộng, bề mặt có những chấm tròn nhỏ, xếp rời rạc, mép trước thẳng, có lông vàng thưa, đỉnh hướng về phía sau, đường gờ bên của ngực trước tương đối rõ, xuất phát từ góc sau của pronotum và kéo dài cho đến 4/5 kể từ gốc, rãnh dọc pronotum rõ ràng chiếm 1/4 chiều dài ngực trước.

Cánh cứng có những rãnh chấm sâu, rãnh chấm thứ nhất hơi cạn ở gần gốc, rãnh chấm thứ ba và bốn, năm và sáu hợp lại ở phần gốc ở mức độ nhất định. Khoảng cách rãnh thứ hai rộng hơn các khoảng cách rãnh khác. Cuối các khoảng cách rãnh kết thúc tạo thành những gai cụt, gai thứ nhất gần đường phân cánh hơi nhỏ hơn các gai khác. Đỉnh mỗi gai cụt này nhô ra hai gai nhỏ, tù có dạng hạt đính ở hai bên, giữa hai hạt này có đính những lông vàng hướng về phía sau. Gai thứ 8 to hơn cả, cạnh gai thứ 8 về phía bên ngoài có đính một gai nhỏ rõ ràng và hơi nhọn.

Mặt nghiêng cánh cứng ngắn, dốc và hơi gồ lên, bề mặt có lông thưa ngắn vàng và hướng ra phía sau.

Bề mặt tấm bụng ngực sau bằng, có lông thưa màu vàng hướng ra phía sau.

Mép sau đốt thứ 4 của bụng có 2 gai rõ ràng và đính ở xa nhau, đỉnh hướng về phía sau. Mép nối liền giữa 2 chân gai rõ ràng và đính ở xa nhau, đỉnh hướng về phía sau. Mặt bụng của đốt 3, 4 có lông màu vàng.

Mép trong đốt đùi chân sau có vết lõm không đều nhau, và không tạo thành răng rõ ràng.

Genitalia con đực hơi mảnh dài 0,9mm, ở giữa hơi hẹp hơn ở đỉnh, chiều dài gấp 5 lần chiều rộng, đỉnh tròn, chuôi của vòng xuyến dài gần đạt đến mút của chân nhỏ, 2 chân nối với nhau bằng một màng mỏng.

Phân bố

 Đông phương. Ở Việt Nam: Hà Bắc. 

Tham khảo thêm một số giống mọt khác liên quan:

Giống mọt Periommatus Chapuis 1866

Giống mọt Crossotarsus wallacei Thomson 1857

Mọt Crossotarsus Vietnamensis Le 1994

Mọt Crossotarsus Squamulatus Chapuis 1866

==================================================

Mọi thông tin về dịch vụ diệt mối, mọt xin liên hệ:

Công Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ Diệt Mối Anh Tuấn

Địa chỉ: Số 9 ngõ 181 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại (Zalo): 0979 48 48 55

Email: tranvankhang201981@gmail.com

Website: www.dietmoianhtuan.com 

Tin liên quan

Thuốc Diệt Mọt Gỗ Thuốc Diệt Mọt Gỗ
Thuốc diệt mọt gỗ hiệu quả và được sử dụng tốt nhất hiện nay là thuốc Cislin 2.5EC. Đây là thuốc được nhập khẩu chính hãng từ Đức.
Giống Mọt Hại Gỗ Diapus Chapuis 1866 Giống Mọt Hại Gỗ Diapus Chapuis 1866
Giống mọt hại gỗ Diapus Chapuis 1866: Phân bố ở trung tâm châu Phi, Madagascar, Đông phương: Từ Đài Loan cho đến đông Australia, New Brittain, Samoa và Fiji.
Giống Mọt Periommatus Chapuis 1866 Giống Mọt Periommatus Chapuis 1866
Giống mọt Periommatus Chapuis 1866: Thân hình trụ, màu nâu hoặc nâu thẫm, xúc biện môi dưới 3 đốt. Mắt kép hình quả thận, rộng chiều ngang thát ở phía trước...
Giống Mọt Crossotarsus wallacei Thomson 1857 Giống Mọt Crossotarsus wallacei Thomson 1857
Giống mọt Crossotarsus wallacei Thomson 1857: Con đực trưởng thành màu nâu, là loài có kích thước lớn nhất trong họ Platypodidae có ở Việt Nam. Thân có màu nâu hoặc...
Mọt Crossotarsus Vietnamensis Le 1994 Mọt Crossotarsus Vietnamensis Le 1994
Mọt Crossotarsus Vietnamensis Le 1994: Mọt trưởng thành có màu nâu thẫm hoặc nâu đen, râu đầu, xúc biện hàm dưới. môi dưới có màu nâ hoặc nâu vàng. Mặt nghiêng...
Mọt Crossotarsus Squamulatus Chapuis 1866 Mọt Crossotarsus Squamulatus Chapuis 1866
Mọt Crossotarsus Squamulatus Chapuis 1866: Con đực trưởng thành có màu nâu rỉ sắt, râu đầ, bàn chân, xúc biện hàm dưới, râu môi dưới có màu nâu vàng hoặc màu v...
Mọt Crossotarsus Lecontei Chapuis 1866 Mọt Crossotarsus Lecontei Chapuis 1866
Mọt Crossotarsus Lecontei Chapuis 1866: Con đực trưởng thành có màu nâu rỉ sắt hoặc màu nâu đen, riêng giữa cánh cứng có màu nhạt hơn, bàn chân, môi trên, xúc biện...
Mọt Crossotarsus Externedentatus Fairmaire 1850 Mọt Crossotarsus Externedentatus Fairmaire 1850
Mọt Crossotarsus externedentatus Fairmaire 1850: Con đực trưởng thành có màu nâu thẫm, khoảng 1/2 về gốc cánh cứng có màu nâu vàng, càng về phía cuối cánh cứng có mầu...
Giống Mọt Crossotarsus Chapuis 1866 Giống Mọt Crossotarsus Chapuis 1866
Giống Mọt Crossotarsus Chapuis 1866: Thân hình trụ, màu nâu hoặc màu nâu sẫm, chiều rộng của đầu gần bằng chiều rộng của ngực trước. Đốt háng chân sau gồ...
Họ Mọt Gỗ Chân Dài Platypodidae Họ Mọt Gỗ Chân Dài Platypodidae
Mọt gỗ chân dài: Platypodidae (Coleoptera) là một trong những côn trùng cánh cứng hại gỗ ở rừng nhiệt đới rất nghiêm trọng. Chính họ mọt gỗ này khi xâm nhập...


Bình luận:


Vòng Đời Của Mối Cánh Vòng Đời Của Mối Cánh
Vòng đời của mối cánh sẽ được sinh trưởng và phát triển theo một vòng tròn. Từ mối vua, mối chúa nguyên thủy sẽ giao phối và sinh sản ra trứng mối, trứng...
15 Sự Thật Mà Bạn Chưa Biết Về Loài Mối 15 Sự Thật Mà Bạn Chưa Biết Về Loài Mối
15 sự thật mà bạn chưa biết về loài mối sẽ được công ty diệt mối và côn trùng Anh Tuấn bật mý trong bài viết này. Mối là loài côn trung thật nhỏ bé lên...
Cách Diệt Mọt Gạo Hiệu Quả Cách Diệt Mọt Gạo Hiệu Quả
Cách diệt mọt gạo hiệu quả mà chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách trong bài viết này đang được rất nhiều bà con áp dùng thành công và giữ được gạo luôn...
Công Ty Diệt Mối Tại Quận Long Biên Công Ty Diệt Mối Tại Quận Long Biên
Công ty diệt mối tại quận Long Biên uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, toàn Quốc. Chúng tôi chuyên diệt mối gỗ ẩm, mối cánh, mối đất, mối gỗ khô,...
Diệt Mối Tại Quận Đông Anh Diệt Mối Tại Quận Đông Anh
Công ty diệt mối Anh Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại quận Đông Anh uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Với kinh nghiệm diệt mối...
Hà Nội - Công Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ Diệt Mối Anh Tuấn Hà Nội - Công Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ Diệt Mối Anh Tuấn
Hà Nội - Công ty TNHH kinh doanh dịch vụ diệt mối Anh Tuấn chuyên diệt mối, phòng chống mối, diệt côn trùng trong xuốt hơn 19 năm qua tại Hà Nội uy tín, chuyên nhiệp,...
Diệt Mối Tại Nhà Ở Huyện Mường Nhé Diệt Mối Tại Nhà Ở Huyện Mường Nhé
Diệt mối tại nhà ở huyện Mường Nhé uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ, bảo hành dài hạn. Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0979 48 48 55 để được tư vấn và xử lý...
Dịch Vụ Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Tuần Giáo Dịch Vụ Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Tuần Giáo
Công ty diệt mối và côn trùng Anh Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối giá rẻ tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, với kinh nghiệm trên 20 năm. Cam kết mang...
Công Ty Diệt Mối Uy Tín Tại Huyện Nậm Pồ Công Ty Diệt Mối Uy Tín Tại Huyện Nậm Pồ
Công ty diệt mối uy tín tại huyện Nậm Pồ chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, phòng chống mối mọt, diệt chuột, phun muỗi, ruồi, kiến, gián, rệp, phun khử khuẩn...
Diệt Mối Tại Huyện Pác Nặm Diệt Mối Tại Huyện Pác Nặm
Diệt mối tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với các chuyên gia cố vấn đầu ngành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu...
Công Ty Diệt Mối Tại Nhà Ở Huyện Ngân Sơn Công Ty Diệt Mối Tại Nhà Ở Huyện Ngân Sơn
Công ty diệt mối tại nhà ở huyện Ngân Sơn uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao. Là đơn vị có trên 19 năm kinh nghiệm diệt mối, phòng chống mối cho tất cả...
Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Na Rì, Bắc Kạn Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Na Rì, Bắc Kạn
Diệt mối giá rẻ tại huyện Na Rì, Bắc Kạn uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao, với trên 19 năm kinh nghiệm xử lý mối và côn trùng trong toàn Quốc. Cam kết diệt...
Công Ty Diệt Mối Công Ty Diệt Mối
Công ty diệt mối Anh Tuấn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, phòng mối, diệt côn trùng, phun khử khuẩn với giá cả...
Diệt Mối Tại Sơn Tây Diệt Mối Tại Sơn Tây
Diệt mối tại Sơn Tây là công ty diệt mối Anh Tuấn đi đầu trong lĩnh vực diệt mối và phòng chống mối. Đứng top 5 các công ty diệt mối uy tín nhất tại Việt...
Thuốc Diệt Mối Tại Thị Xã Sơn Tây Thuốc Diệt Mối Tại Thị Xã Sơn Tây
Cửa hàng thuốc diệt mối tại thị xã Sơn Tây chuyên cung cấp thuốc diệt mối chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao. Công ty diệt mối và côn trùng Anh Tuấn nhận...
Top 8 cách diệt mối tại quận Cầu Giấy Top 8 cách diệt mối tại quận Cầu Giấy
Top 8 cách diệt mối tại quận Cầu Giấy chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả: Diệt mối theo phương pháp lây truyền, diệt mối theo phương pháp dùng bả, diệt mối cánh,...
Diệt mối giá rẻ tại phường Dịch Vọng Diệt mối giá rẻ tại phường Dịch Vọng
Diệt mối giá rẻ tại phường Dịch Vọng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, phòng chống mối, phun muỗi, diệt chuột....
Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà Huyện Quốc Oai Dịch Vụ Diệt Mối Tại Nhà Huyện Quốc Oai
Dịch vụ diệt mối tại nhà huyện Quốc Oai được thành lập năm 2004, chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín hàng đầu Hà Nội, toàn Quốc. Diệt mối Anh Tuấn...
Dịch Vụ Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Cần Giuộc Dịch Vụ Diệt Mối Giá Rẻ Tại Huyện Cần Giuộc
Công ty diệt mối Anh Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối giá rẻ tại huyện Cần Giuộc uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh hàng đầu tại tỉnh Long An. Quý...
Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Huyện Thủ Thừa Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Huyện Thủ Thừa
Công ty diệt mối Anh Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại huyện Thủ Thừa uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh hàng đầu tại tỉnh Long An....
Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Huyện Châu Thành Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Huyện Châu Thành
Công ty diệt mối Anh Tuấn nhận cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại huyện Châu Thành cho tất cả các huyện bao gồm: thị trấn Tầm Vu, xã Hiệp Thạnh, Hoà...
Giống Mọt Hại Gỗ Diapus Chapuis 1866 Giống Mọt Hại Gỗ Diapus Chapuis 1866
Giống mọt hại gỗ Diapus Chapuis 1866: Phân bố ở trung tâm châu Phi, Madagascar, Đông phương: Từ Đài Loan cho đến đông Australia, New Brittain, Samoa và Fiji.
Giống Mọt Carchesiopygus Schedl 1939 Giống Mọt Carchesiopygus Schedl 1939
Giống Mọt Carchesiopygus Schedl 1939: thân hình trụ màu nâu, đốt háng chân sau bình thường, đốt bụng thứ 4 rõ ràng. Giống này phân bố ở vùng Đông phương, ở Việt...
Giống Mọt Periommatus Chapuis 1866 Giống Mọt Periommatus Chapuis 1866
Giống mọt Periommatus Chapuis 1866: Thân hình trụ, màu nâu hoặc nâu thẫm, xúc biện môi dưới 3 đốt. Mắt kép hình quả thận, rộng chiều ngang thát ở phía trước...
Top 7 Cách Đuổi Gián Nhanh Nhất Top 7 Cách Đuổi Gián Nhanh Nhất
Top 7 cách đuổi gián nhanh nhất hiện nay được rất nhiều người áp dụng hiệu quả, sạch gián trong tích tắc. Đối với gián đây là loài côn trùng sống trong vùng...
Cách Bắt Ong Cách Bắt Ong
Cách bắt ong mật sẽ rất đơn giản nếu bạn hiểu được đặc điểm, hình thù của từng con ong trong một bầy đàn và ong chú, ong thợ và ong đực nếu muốn đem...
Cách Xử Lý Khi Bị Ong Đốt Cách Xử Lý Khi Bị Ong Đốt
Cách xử lý khi bị ong đốt nhanh và an toàn nhất là bạn nên rửa sạch vết bị ong đốt, rút vòi ong nếu bị gãy lại vị trí ong đốt, sử dụng vôi đã tôi để...

Địa chỉ

Số 9 ngõ 181 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

Email

tranvankhang201981@gmail.com

Công Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ Diệt Mối Anh Tuấn

Hotline: 0979 48 48 55

Website: www.dietmoianhtuan.com

 

Facebook Youtube Google

 

Bản quyền thuộc về HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT LÂM NGHIỆP VIỆT NAM - CÔNG TY TNHH KINH DOANH DỊCH VỤ DIỆT MỐI ANH TUẤN . Thiết kế bởi hpsoft.vn
messenger icon zalo icon
Call: 0979 48 48 55 Call: 0979 48 48 55